ACADEMIC EXCHANGE ACTIVITIES BETWEEN HCMUTE AND RMUTL (THAILAND)

Nhằm tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng dạy và học của giảng viên, học viên sau đại học của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE), theo thư mời trao đổi học thuật của Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Lanna (RMUTL) - Thái Lan, PGS. TS. Đặng Thành Trung - trưởng bộ môn Công Nghệ Nhiệt – Điện Lạnh đã sang RMUTL, Chiang Mai, Thái Lan thảo luận về cơ hội hợp tác nghiên cứu với RMUTL. Ngoài ra, RMUTL cũng mời ThS. Nguyễn Hoàng Tuấn giảng viên Bộ Môn Công Nghệ Nhiệt – Điện Lạnh hiện đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Kỹ Thuật Cơ Khí HCMUTE và ông Nguyễn Bá Nghị học viên cao học Kỹ thuật Nhiệt sang RMUTL để chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu từ ngày 9/4 đến 14/4 năm 2024. Đây là một cơ hội trao đổi học thuật mang tính chiến lược, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hợp tác đào tạo và phát triển bền vững giữa HCMUTE và RMUTL.

In order to strengthen international cooperation and enhance the teaching and learning quality of lecturers at HCMUTE, in response to the academic exchange invitation from Rajamangala University of Technology Lanna (RMUTL) - Thailand, Assoc. Prof. Dr. Dang Thanh Trung, Head of the Department of Thermal Engineering and Refrigeration, visited RMUTL in Chiang Mai, Thailand to discuss research collaboration opportunities. Additionally, RMUTL also invited Mr. Nguyen Hoang Tuan, a lecturer at the Department of Thermal Engineering and Refrigeration, currently a doctoral candidate in Mechanical Engineering at HCMUTE, and Mr. Nguyen Ba Nghi, a master's student in Thermal Engineering, to share and exchange research experiences from April 9 to April 14, 2024. This is a strategic academic exchange opportunity, marking an important milestone in enhancing cooperation and sustainable development between HCMUTE and RMUTL.

Trong buổi thảo luận, PGS. TS. Đặng Thành Trung trình bày đề tài nghiên cứu thực nghiệm liên quan đến bộ trao đổi nhiệt kênh Micro sử dụng trong hệ thống lạnh R744. Đây là một hướng nghiên cứu mới tại Việt Nam với môi chất lạnh thân thiện với môi trường. Các giảng viên tại RMUTL đánh giá cao hướng nghiên cứu này và mong muốn được hợp tác trao đổi học viên RMUTL sang HCMUTE để thực hiện luận văn thạc sĩ.

At the first lecture, Assoc.  Prof. Dr. Dang Thanh Trung presented the topic of experimental studies related to microchannel heat exchangers used in refrigeration systems using R744. This is a new research direction in Vietnam. Lecturers at RMUTL appreciate this direction of research and look forward to collaborating on student exchanges to conduct their master's thesis.

PGS. TS. Đặng Thành Trung trình bày về bộ trao đổi nhiệt kênh Micro

sử dụng trong hệ thống lạnh R744

Tiếp theo, ThS. Nguyễn Hoàng Tuấn trình bày các nghiên cứu liên quan đến hệ thống lạnh tầng sử dụng R134a/R744, đây là hướng nghiên cứu mới đầy tiềm năng trong lĩnh vực kỹ thuật lạnh công nghiệp và được các giảng viên kỹ thuật nhiệt tại RMUTL đánh giá cao. ThS. Nguyễn Hoàng Tuấn đã lắng nghe những ý kiến đóng góp, chia sẻ để tiếp tục các bước tiếp theo cho nghiên cứu này.

In addition, Mr. Nguyen Hoang Tuan also presented research related to cascade refrigeration systems using R134a/R744, this is a potential new research direction in the field of industrial refrigeration and highly appreciated by the thermal engineering lecturers at RMUTL. Mr. Nguyen Hoang Tuan heard the comments and contributions to continue the further work for this research.

ThS. Nguyễn Hoàng Tuấn trình bày về hệ thống lạnh tầng sử dụng R134a/R744

Bên cạnh đó, bài trình bày của ông Nguyễn Bá Nghị về bộ trao đổi nhiệt kênh micro sử dụng trong thiết bị trao đổi nhiệt dùng nước nóng, ứng dụng trong hệ thống sấy và sưởi ấm, được các giảng viên đánh giá cao, với những nhận xét tích cực. Ngoài ra, các giảng viên tại RMUTL đã đề xuất một số hợp tác để công bố nghiên cứu này trên các tạp chí khoa học có uy tín.

Furthermore, Mr. Nguyen Ba Nghi's presentation on microchannel heat exchangers using hot water, which are used in drying and heating systems, was highly appreciated by the lecturers, with positive comments. In addition, lecturers at RMUTL have proposed several collaborations to publish this research in prestigious scientific journals.

Anh Nguyễn Bá Nghị trình bày về bộ trao đổi nhiệt kênh Micro

Sau buổi làm việc, các giảng viên và sinh viên của HCMUTE đã tham quan các phòng thí nghiệm, xưởng công nghệ ô tô điện, phòng thí nghiệm công nghệ phòng sạch, phòng thí nghiệm điện tự động hóa.

After the meeting, lecturers and students of HCMUTE also visited workshops and laboratories such as the electric car technology workshop, cleanroom technology laboratory, electrical automation laboratory.

Xưởng công nghệ ô tô điện

Electric car technology workshop

Phòng thí nghiệm điện tự động hóa

Electrical automation laboratory