Thông tin Học bổng Sau đại học của Chính phủ MEXT tại Đại học Tokyo (Nhật Bản) năm 2021 như sau:

1. Giới thiệu về học bổng

Đây là học bổng được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) dành cho những du học sinh ưu tú người nước ngoài. Hiện nay, Đại học Tokyo đang tuyển sinh cho 3 suất học bổng Sau đại học với thời gian như sau:

+ Học bổng Thạc sĩ: 2 năm

+ Học bổng Tiến sĩ: 3 năm

2. Các chính sách học bổng

- Trợ cấp hàng tháng: 144.000 yên đối với Thạc sỹ và 145.000 yên đối với Tiến sỹ

- Vé máy bay khứ hồi

- Miễn phí ghi danh và học phí

3. Điều kiện ứng tuyển

- Là công dân Việt Nam

- Sinh sau ngày 2/4/1986

- Có thành tích học tập xuất sắc

- TOEFL iBT tối thiểu 72 hoặc IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tiếng Nhật tối thiểu N2

- Có kế hoạch nghiên cứu và lập luận chặt chẽ

4. Hình thức ứng tuyển

Nộp đơn qua đường bưu điện tại địa chỉ:

International Liaison Office (ILO), Graduate School of Science, The University of Tokyo

Room 278, 2nd floor, School of Science Building 1, Hongo Campus
7-3-1, Hongo, Bunkyo-ku, Tokyo 113-0033 JAPAN

Hạn chót ứng tuyển: trước ngày 30/10/2020 (đảm bảo thư đến trước ngày 30/10/2020)

Để xem thông tin chi tiết và hồ sơ ứng tuyển, Quý Thầy/Cô vui lòng truy cập tại đây.